[Hướng Dẫn] Một số hướng build team trong Ngọa Long

Go down

[Hướng Dẫn] Một số hướng build team trong Ngọa Long

Bài gửi by Shana on Thu Jan 12, 2012 3:13 pm

Việc điều binh khiển tướng vốn biến hóa khôn lường. Trong Ngọa Long binh tướng có rất nhiều, mỗi binh chủng, đội hình đều có tương sinh, tương khắc lẫn nhau. Và người cầm quân phải có hiểu biết để thiết kế cho mình một đội hình vừa ý và hợp lý. Nay Shana xin gởi đến cho các bạn một số đội hình tiêu biểu để tham khảo (do suy tầm nên chém nhẹ tay thui Very Happy ), chọn hướng đi cho mình, tránh phải đi đường vòng mất thời gian!

1. Trận Hình Chiến Xa - Dọc Ngang Bình Thiên Hạ

Được thiết kế nhằm vào những người yêu mếm, hâm mộ vào sức sát thương vật lý mà các chiến xa bạo phát ra. Đây là đội hình tiêu biểu dành cho những người muốn đi theo con đường thuần tấn công vật lý. Họ là những con người đầy quả cảm với nghị lực phi thường (Vũ khí kiếm khó và up cũng tốn kém lém Sad ) với hàng chiến xa họ có thể đè bẹp mọi rào cản.

Sức tấn công từ: Vũ khí và khoa kỹ Binh Đao.
Trận hình thường dùng: Ngư Lân, Trường Xà (tăng tấn công vật lý), Hổ Thao (tăng tấn công bạo kích).
Các tướng thường dùng: hầu hết là các tướng có chỉ số chỉ huy cao (vd: cao thuận, trương nhiệm,lăng tháo,...).
Loại lính thường dùng: binh chủng bắn xuyên hàng dọc (nỏ pháo xa), binh chủng bắn một hàng ngang (lôi oanh), binh chủng chuyên phòng thủ (trùng xa) ngoài ra còn có binh chủng có khả năng tấn công toàn quân địch (Giáp ngưu).
Bình luận: Tự tin vào Hàng ngũ chiến xa để solo với kẻ địch, khiến quân địch tan xác sau từng đợt công kích.
Link Chiến Báo:
http://s9.idngoalong.zing.vn/?bid=1111262152169395
http://s14.idngoalong.zing.vn/?bid=120012082128326222. Trận Hình Liên Thành Nhất Kích - Nhất Kích Tất Sát

Đây là trận hình thường dùng ở giai đoạn đầu bởi lợi ích kinh tế mà nó mang lại rất rõ ràng trong việc nâng cấp trang bị và chọn tướng. Đội hình Liên Thành sẽ do các tướng phụ Buff sĩ khí dồn vào cho tướng chính để tung ra 1 đòn Lôi Đình lên toàn bộ quân địch. Với đòn này họ có thể hất bay mọi đối thủ cản đường tiến của mình.

Sức tấn công từ: Ngựa và khoa kỹ Dũng Khí
Trận hình thường dùng: Phong Thi (tăng tấn công Chiến Pháp), Hổ Thao (tăng tấn công bạo kích)
Loại binh, tướng thường dùng: tướng đánh chính có kỹ năng Liên Thành, binh chủng phụ có khả năng tăng sĩ khí như Kỳ Cổ Thú, Được trang bị kỹ năng Phấn Chấn, Trị Liệu, Cổ Vũ, Thủ Hộ....
Bình luận: Khác với chiến xa, trận hình này đánh nhờ vào Ngựa, nên chỉ dồn hết Bạc vào để nâng ngựa. Các tướng phụ thì chỉ nâng giáp, phi phong và khiên => Tiết kiệm được nhiều Bạc trong thời kỳ đầu. Nên chú ý chọn skill cho các tướng phụ, nhằm hổ trợ cho toàn đội hình.
Link Chiến Báo:
http://s8.idngoalong.zing.vn/?bid=1111232144315318
http://s4.idngoalong.zing.vn/?bid=111121002949232743. Trận Hình Hải Tiếu Trường Giang - Đông Ngô Thủy Binh

Đây là trận pháp thuần mưu công rất mạnh vì 4 trống (Kỳ cổ thủ) ngay turn đầu đã cho tướng đánh chính 100 sĩ khí để phát động kỹ năng. Nhưng cũng vì tướng đánh chính phải đứng sau 4 trống nên cách sắp xếp trận pháp rất co cụm và khó biến thể nhiều. Ngoài ra, kỳ cổ thủ là 1 binh chủng có khả năng phòng thủ rất yếu nên nếu sau 1-2 turn không dứt điểm được đối phương mà đánh lâu dài thì rất bất lợi No .

Sức tấn công từ: Sách và khoa kỹ Minh Tư
Trận hình thường dùng: Cơ Hành (tăng tấn công Kế Sách), Hổ Thao (tăng tấn công bạo kích)
Loại binh, tướng thường dùng: Trương Hoành với binh chủng là tử điện sứ, binh chủng phụ có khả năng tăng sĩ khí như Kỳ Cổ Thú, Được trang bị kỹ năng Phấn Chấn, Trị Liệu, Cổ Vũ, Thủ Hộ...
Bình luận: Tương tự với liên thành nhất kích, trận hình này đánh nhờ vào Sách, nên chỉ dồn hết Bạc vào để nâng Sách. Các tướng phụ thì chỉ nâng giáp, phi phong và khiên => Tiết kiệm được khá nhiều Bạc. Nên chú ý chọn skill cho các tướng phụ, nhằm hổ trợ cho toàn đội hình.
Link Chiến Báo:
http://s9.idngoalong.zing.vn/?bid=11112423125014343


4. Trận Hình Pháp Công Và Mưu Công - Lưỡng Long Xuất Kích

Đây là trận pháp kết hợp giữa pháp công và mưu công được nhiều người sử dụng vì tính ổn định mà nó đem lại. Không thể xuất skill trong turn đầu như trận hình hải tiếu, tốn nhiều chi phí đầu tư hơn nhưng nó có thể đối chọi được với nhiều đội hình khác nhau. Cách sắp xếp tướng trong từng trận cũng đa dạng hơn tùy tình huống.

Sức tấn công từ: Sách, Ngựa, khoa kỹ Minh Tư và khoa kỹ Dũng Khí.
Trận hình thường dùng: loạn kiếm ( tăng sức phòng thủ vật lý).
Loại binh, tướng thường dùng: 1 tướng có kỹ năng kế sách đánh AOE và 1 tướng có kỹ năng chiến pháp đánh AOE hoặc 2 tướng có kỹ năng chiến pháp đánh AOE, binh chủng phụ có khả năng tăng sĩ khí như Kỳ Cổ Thú, Được trang bị kỹ năng Phấn Chấn, Trị Liệu, Cổ Vũ, Thủ Hộ...
Bình luận: kết hợp giữa 2 aoe 1 pháp công và 1 mưu công, trận hình này đánh nhờ vào Sách và Ngựa nên chi phí có tốn kém hơn 2 trận hình trên. Các tướng phụ thì chỉ nâng giáp, phi phong và khiên => vẫn tiết kiệm được 1 số lượng Bạc so với trận hình chiến xa. Nên chú ý chọn skill cho các tướng phụ, nhằm hổ trợ cho toàn đội hình.
Link Chiến Báo:
http://s4.idngoalong.zing.vn?bid=1200120123566596


4. Trận Hình Hổ Khiếu - Mãnh Hổ Hạ Sơn Hiệu Lệnh Thiên Hạ
<
Đây là trận pháp kết hợp giữa pháp công và mưu công rất được ưa chuộng vì tính ổn định mà nó đem lại.

Sức tấn công từ: Ngựa và khoa kỹ Dũng Khí.
Trận hình thường dùng: phương trận (tăng sức phòng thủ vật lý), phong thi (tăng tấn công Chiến Pháp).
Loại binh, tướng thường dùng: 1 tướng có kỹ năng chiến pháp Hổ Khiếu, 1 tướng phụ có kỹ năng Hiệu Lệnh và các binh chủng phụ có khả năng tăng sĩ khí như Kỳ Cổ Thú, Được trang bị kỹ năng Phấn Chấn, Trị Liệu, Cổ Vũ, Thủ Hộ...
Bình luận: Là trận hình đánh gây nhiều khó khăn cho đối phương vì Hổ Khiếu và Hiệu Lệnh là 2 kỹ năng giảm sĩ khí toàn quân địch pale , trận hình này chỉ có thể phát huy tác dụng tối đạ khi đã có 2 tướng có kỹ năng Hổ Khiếu và Hiệu Lệnh, đều là các tướng chiêu được ở cấp uy danh cao nên khổng thể xây dựng ở ban đầu. Các tướng phụ thì chỉ nâng giáp, phi phong và khiên => vẫn tiết kiệm được 1 số lượng Bạc. Nên chú ý chọn skill cho các tướng phụ, nhằm hổ trợ cho toàn đội hình.
Link Chiến Báo:
http://s4.idngoalong.zing.vn/?bid=12000520282321984

...Đó là những trận hình tiêu biểu còn biến thể thì rất đa dạng không thể kể hết, hàng suy tầm ae chém nhẹ tay chút >"<


Được sửa bởi Shana ngày Sun Feb 05, 2012 11:27 pm; sửa lần 1.

Shana
Hổ Báo

Tổng số bài gửi : 12
Join date : 11/01/2012
Đến từ : Địa Ngục

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: [Hướng Dẫn] Một số hướng build team trong Ngọa Long

Bài gửi by Shana on Thu Jan 12, 2012 8:02 pm

ae xem có góp gì thì post vào đây nha! chứ im im là shana hk bik ji` đâu ak` nha >"<

Shana
Hổ Báo

Tổng số bài gửi : 12
Join date : 11/01/2012
Đến từ : Địa Ngục

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết